Petr Cech chia sẻ chìa khóa để Arsenal giữ chân Ozil và Sanchez

Thủ thành Petr Cech khẳng định rằng, "chìa khóa" để bộ đôi trụ cột Mesut Ozil và Alexis Sanchez quyết định gia hạn hợp đồng với Arsenal là Pháo thủ cần tiếp tục giành chiến thắng.
 
Mesut Ozil và Alexis Sanchez chỉ còn 18 tháng trong bản hợp đồng với đội bóng Bắc London và cuộc đàm phán để kéo dài hợp đồng giữa bộ đôi trụ cột của Pháo thủ với đội chủ sân Emirates vẫn đang lâm vào bế tắc khi các bên chưa thống nhất được điều khoản lương bổng.

Trước tình hình đó, đã có nhiều tin đồn về việc Arsenal có nguy cơ mất 2 ngôi sao quan trọng này, trong đó Sanchez được cho là đang được lôi kéo tới Super League Trung Quốc bởi mức lương vô cùng hấp dẫn, trong khi Ozil đã được một số CLB lớn khác ở châu Âu liên hệ. Tuy nhiên, thủ thành kỳ cựu Petr Cech tin rằng anh và các đồng đội tại Arsenal là những người có thể mang đến quyết định dễ dàng cho cả Ozil và Sanchez nếu họ cùng nhau giúp Pháo thủ giành nhiều chiến thắng để hướng đến ngôi vô địch Premier League.

"Tôi nghĩ rằng đối với chúng tôi, điều quan trọng để họ (Ozil và Sanchez) dễ dàng đưa ra quyết định là làm cho họ thấy được Arsenal muốn và có khả năng giành chiến thắng," thủ môn người CH Séc phát biểu trên Evening Standard London.

"Sau đó, rõ ràng nó sẽ giúp quyết định của họ dễ dàng hơn. Nếu họ thấy rằng chúng tôi có thể cạnh tranh chức vô địch trên tất cả các mặt trận. Chúng tôi phải cùng nhau giành chiến thắng và rồi họ biết tầm quan trọng của mình cho đội bóng của chúng tôi. Vì vậy, "chìa khóa" để chúng tôi giữ chân họ ở lại chỉ có thể là Arsenal tiếp tục giành chiến thắng", thủ thành Petr Cech khẳng định.

Sau 2 trận thua liên tiếp trước Man City và Everton, Arsenal đã phần nào lấy lại được phong độ khi có được 10 điểm trong 4 vòng gần đây để đứng ở vị trí thứ 4 và duy trì khoảng cách 8 điểm với đội đầu bảng Chelsea.
Minh Anh