Chương trình Trại hè “TRẺ EM SÁNG TẠO” 2018 “PHÁ KÉN”

TNV – Trại hè TRẺ EM SÁNG TẠO năm 2018 với chủ đề “PHÁ KÉN – Khám phá bản thân và Hành trang để trưởng thành” hứa hẹn là một môi trường không những mang tính giáo dục kiểu mới, mà còn mang đầy tính sáng tạo đối với các em học sinh.

Cover

Được sáng lập vào tháng 3/2012, dựa trên nền tảng được xây dựng bởi một nhóm sinh viên quốc tế quan tâm đến các vấn đề giáo dục cho trẻ em, chương trình Trại hè “TRẺ EM SÁNG TẠO” (The Creative Kid Program) mong muốn truyền cảm hứng và khơi nguồn sáng tạo cho các em học sinh ở lứa tuổi Trung học cơ sở (từ 10 đến 14 tuổi), thúc đẩy các em tạo ra sự thay đổi trong chính môi trường các em đang sống, đồng thời khuyến khích các em suy nghĩ sâu sắc hơn, nhận thức được về những vấn đề thực tại tồn đọng trong xã hội và giải quyết những tình huống tưởng chừng đơn giản một cách sáng tạo.  Năm nay, chương trình Trại hè “TRẺ EM SÁNG TẠO” được tổ chức tại Family Resort (Ba Vì) trong thời gian từ 09/07 đến 15/07 với các nội dung:

ckp (2)

Sâu con: Rời xa vòng tay của cha mẹ, các trại viên bắt đầu làm quen với những bạn cùng trang lứa. Các em sẽ có cơ hội vận dụng tối đa khả năng làm việc nhóm cũng như thích nghi với môi trường hoàn toàn mới.

Xây kén: Các em tìm hiểu về những rào cản, nỗi sợ của bản thân mình. Đúng như cái tên “Xây kén”, các em sẽ tự đưa mình vào một vùng an toàn nhất định để xác định vị trí của bản thân mình đang ở đâu trong thế giới vô cùng phức tạp hiện nay.

ckp (4)

Phá kén: Sau khi xây dựng một “bức tường an toàn” cho mình, các em sẽ tìm hiểu cách để phá bỏ chính “bức tường” đó. Nghe thật “ngược đời” và lạ lẫm nhưng đây chính là kĩ năng tư duy tích cực mà CKP muốn truyền tải cho các em, chương trình giúp các em trả lời những câu hỏi mà các em luôn băn khoăn trong cuộc sống: “Mình có nên mạo hiểm không?”, “Khác thường có phải là tốt?”,…

ckp (5)

Tung cánh: Một bất ngờ mà CKP muốn dành cho các em – đó chính là một điều “khác thường” các em sẽ làm để chứng tỏ mình đã sẵn sàng cho hành trang sắp tới trên những hành trình kế tiếp!

Trưởng thành: Các trại viên sẽ hoàn thành nốt những kế hoạch của các em để chuẩn bị trình bày tại buổi Tổng kết và cùng nhau di chuyển về Hà Nội.

ckp (3)

Tại buổi Tổng kết – ngày cuối cùng của trại hè, các bậc phụ huynh sẽ được chứng kiến thành quả của con em mình qua những gian hang, và những bài thuyết trình dự án được chuẩn bị bởi chính các em.

Với sự mở rộng quy mô và những nét ngày càng sáng tạo, đột phá trong cách truyền tải kiến thức và tổ chức các hoạt động, chương trình Trại hè “TRẺ EM SÁNG TẠO” 2018 hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các em trại viên.

ckp (6)

Minh Mến

Trích Nguồn Báo Thể thao Việt Nam (http://thethaovietnam.vn/)

Đã đăng bởi BigSMS trong mục Thể thao
5981 lượt xem