Saigon Heat lỡ cơ hội phục thù nhà ĐKVĐ ABL

Saigon Heat vẫn chưa thể phục thù nhà đương kim vô địch ABL - Westports Malaysia Dragons trong trận tái ngộ trên sân khách.  Các cầu thủ “ông Ba Mươi” đã rất nỗ lực thế nhưng vẫn không thể áp đảo được đội chủ nhà và đành chấp nhận thua cuộc với tỷ số 82 – 67.

Tối ngày 20/01, đại diện của Việt Nam tại ABL là đội bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat tiếp tục bước vào cuộc chiến trên sân khách tái ngộ nhà ĐKVĐ Westports Malaysia Dragons. Mặc dù ở hai hiệp đầu, các cầu thủ Saigon Heat đã rất cố gắng bám đuổi từng tỷ số. Tuy nhiên, càng dần về sau, sự sa sút về thể lực đã phần nào khiến cho đại diện của Việt Nam không thể lội ngược dòng và giành lấy chiến thắng quyết định.
 
Hiệp 1, người hâm mộ rất dễ dàng nhận thấy sự năng nổ của Joshua Munzon và Lenny Daniel ở hàng tấn công. Hai cầu thủ đã có nhiều pha ghi điểm tốt như một lời đe dọa đến với đội chủ nhà Westports Malaysia Dragons. Thế nhưng, với bản lĩnh sân nhà, đội bóng rổ đại diện cho Malaysia lại khá bình tĩnh xử lý các tình huống và tạm giữ thế trận ở hiệp đấu đầu tiên với tỷ số 20 – 14.

Khó khăn cho các cầu thủ Saigon Heat khi bước vào hiệp hai, đội chủ nhà Westports Malaysia Dragons lại siết chặt phòng ngự hơn. Là một cầu thủ nổi tiếng với lối chơi linh hoạt và nhanh nhạy nhưng Joshua Munzon vẫn gặp phải trở ngại để có thể vượt qua được hàng phòng thủ của đối phương. Nỗ lực phòng thủ và ghi điểm, thế nhưng Saigon Heat vẫn không thể rút ngắn khoảng cách tỷ số ở hiệp thi đấu thứ 2. Kết quả, đội chủ nhà Malaysia tiếp tục dẫn trước 6 điểm (36 – 30).

Bất lợi tiếp tục đe dọa đại diện của Việt Nam khi các cầu thủ liên tục có nhiều pha chuyền bóng hỏng, vô tình tạo nhiều sơ hở để đối thủ tận dụng và bứt phá bằng chuỗi lên điểm. Dường như những pha tấn công của ngoại binh Quaintance, Lenny Daniel và Joshua Munzon đều không làm khó được các cầu thủ nhà đương kim vô địch. Kết quả, khoảng cách tỷ số được giản ra (68 – 54) mang lợi thế về cho Westports Malaysia Dragons ở hiệp 3.
 
 
Sự sa sút về thể lực lộ rõ ở dàn binh xuất phát của Saigon Heat ở hiệp thi đấu cuối cùng. Dường như chỉ có ngoại binh Quaintance là có thể phá vỡ hàng phòng ngự của đối thủ để ghi phần lớn điểm cho Saigon Heat ở hiệp 4. Quyết định cho hai nội binh Nguyễn Văn Hùng và Bùi Quốc Tân ra sân ở phút chót của HLV Anthony Garbelotto cũng không thể xoay đổi cục diện. Kết quả, đội bóng Saigon Heat đành ngậm ngùi chấp nhận thất bại trên sân khách với tỷ số 82 – 67.

Ghi điểm: Ngoại binh Quaintance ghi được nhiều điểm nhất với 20 điểm, 16 lần rebounds (bắt bóng bật bảng) và 4 pha kiến tạo thành công. Tiếp theo là Joshua Munzon ghi được 14 điểm và có đến 4 pha cướp bóng. Lenny Daniel ghi được 13 điểm, 12 rebounds và 2 pha kiến tạo. Nội binh Nguyễn Văn Hùng dù chỉ ra sân với hơn 8 phút nhưng cũng góp công và tạo dấu ấn với 4 điểm.
 
Như Huy