Ngọc Hoa là biểu tượng “bất khả xâm phạm”

Bỏ qua những lời chéo kéo tiền tỉ, suốt 2 thập kỷ qua Ngọc Hoa vẫn cùng VTV Bình Điền Long An hiên ngang vươn ra biển lớn. Cũng trong khoảng thời gian ấy, người chị cả của bóng chuyền nữ miễn Tây chứng kiến không ít những thăm trầm của bóng chuyền Việt Nam, trong đó có cả những cuộc đổ vỡ từ chính những CLB mà thời của Ngọc Hoa được mệnh danh là những đội bóng nhà giàu.
 
Hơn 10 năm trước, là thời kỳ hưng thịnh của bóng chuyền Việt Nam, cũng là những năm tháng mà Ngọc Hoa sung mãn nhất, phong độ đỉnh cao với những pha tấn công chớp nhoáng, tầm cắt cao, xử lý khéo léo và vô cùng mạnh mẽ. Nhìn Ngọc Hoa thi đấu trong màu áo VTV Bình Điền Long An mà nhiều CLB khi đó phát thèm. Thậm chí quản lý của đội Vietsov Petro lúc đó, còn 5 lần, 7 lượt mời chào, chèo kéo cùng bản hợp đồng “đi đêm” với số tiền kỷ lục, cấp nhà, cùng nhiều chế độ đãi ngộ mà cho đến nay chưa VĐV bóng chuyền nào có được. Nhưng Ngọc Hoa đều từ chối vì chữ tình của CLB, cũng không muốn chuyện bên lề ảnh hưởng đến chuyên môn và sự nghiệp sau này.
Ngoc Hoa la bieu tuong bat kha xam pham hinh anh
Nguyễn Thị Ngọc Hoa được ví như chị đại của CLB VTV Bình Điền Long An.
Ngọc Hoa từng chia sẻ: “CLB mình đối xử không tệ, chế độ cho các chị em VĐV không cao nhưng so với mặt bằng chung ngày đó không tồi. Vì số tiền trước mắt có thể với một VĐV như Hoa lúc đó cả đời cũng không dám mơ tới, nhưng sự ra đi của mình kéo theo sự đổ vỡ của cả một CLB. Rồi những thầy cô có công ơn đào tạo nên mình, rồi CLB của mình nữa sẽ đối diện với dự luận thế nào ? Phải chăng họ sẽ bị mang tiếng xấu vì đối xử với Ngọc Hoa không tốt.” Và rồi cái gì tới cũng sẽ tới, với sự chăm chỉ, nghiêm túc đầu tư cho chuyên môn, hơn thế là VĐV số 1 Việt Nam trong mắt người hâm mộ, Ngọc Hoa được rất nhiều CLB nước ngoài săn đón với một sự nghiệp quốc tế chói sáng.
 
Ngay cả khi đã chia tay sự nghiệp VĐV, chuyển hướng làm HLV và chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình thì tới nay nhiều CLB ở làng bóng chuyền Việt Nam vẫn sẵn sàng chào đón phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa về thi đấu với mức thù lao hậu hĩnh. Tất nhiên, VĐV đã được xem là biểu tượng của CLB VTV Bình Điền Long An này lắc đầu, cũng giống như nhiều lần trước đây cô từng từ chối lời mời mọc và chèo kéo của những đội bóng giàu tiềm lực tài chính khác.
 
Ngoại trừ thời điểm khoác áo 2 CLB tại Thái Lan đấu Thai-League và giúp Bangkok Glass VC lên ngôi vô địch Giải các CLB nữ châu Á năm 2015, Ngọc Hoa toàn tâm toàn ý phục vụ cho đội bóng quê hương Long An của mình, từ lúc mới bén duyên với bóng chuyền năm 12 tuổi. Đối với cô, lòng trung thành và thái độ lao động nghiêm túc mới hình thành nên phẩm chất cho một VĐV bóng chuyền đích thực, chứ không phải sự hời hợt, tư duy “đứng núi này trông núi nọ”…
 
Bởi vậy nói đến VTV Bình Điền Long An là nói tới Ngọc Hoa, và hơn hết cựu đội trưởng của tuyển nữ Việt Nam được cả giới bóng chuyền nể trọng, các khán giả thương yêu. Với Ngọc Hoa, bóng chuyền chính là tình yêu, đam mêm và cuộc sống.
 
Theo Volleyball

Trích Nguồn Báo Điện tử Đời Sống và Pháp Luật (https://www.doisongphapluat.com/)

http://thethaovietnam.vn/bong-chuyen/ngoc-hoa-la-bieu-tuong-bat-kha-xam-pham-366-339927.html

Đã đăng bởi BigSMS trong mục Bóng chuyền
3619 lượt xem

Bài viết liên quan