CLB Hà Nội chính thức không được dự AFC Cup 2020

Ban cấp phép VFF đã kết luận Hà Nội FC không được tham dự giải AFC 2020. Theo đó, đội Á quân V.Leaue là TP HCM dự AFC Cup năm tới.
 
Sau Hội nghị ban chấp hành VFF lần thứ 4 khoá VII kết thúc vào chiều 9/11 tại Hà Nội, đại diện của VFF cho biết 4 đội bóng gồm CLB Hải Phòng, CLB Nam Định, Thanh Hoá và SLNA đều không đủ tiêu chí mà AFC cấp phép. Các tiêu chí liên quan tới cơ sở vật chất như hệ thống chiếu sáng, chứng minh khả năng hoạt động CLB, chương trình phát triển bóng đá trẻ… Tuy nhiên, sau khi VFF có ý kiến với AFC, 4 đội bóng này đã được xét ngoại lệ để tham dự V.League 2020.  
CLB Ha Noi chinh thuc khong duoc du AFC Cup 2020 hinh anh
Hà Nội FC không được dự AFC Cup 2020
Phát biểu với báo giới, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi không thể công bố cụ thể các tiêu chí theo quy định của AFC. Tuy nhiên, rất nhiều sân được xây dựng nhiều năm nhưng không được sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất. Các đội bóng không cần đầu tư nhiều nhưng cần đầy đủ, sạch sẽ, trong khi khán giả cũng phải có ý thức hơn nữa”.
 
Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng tiết lộ: “AFC quyết liệt xây dựng quy chế để chuẩn hoá sự chuyên nghiệp ở các CLB. 4 CLB Việt Nam thiếu một số tiêu chí, tuy nhiên đã nhận thức được sự tồn tại của mình, qua đó nỗ lực đạt chuẩn căn bản nhất của AFC”.
 
Với trường hợp của CLB Hà Nội FC, Ban cấp phép VFF đã kết luận Hà Nội không được tham dự giải AFC mùa tới. Việc chọn đội thay Hà Nội có quy định. Theo đó, đội Á quân V.Leaue là TP HCM dự AFC Cup năm 2020, trong trường hợp đội này không đủ tiêu chí sẽ lấy từ trên xuống dưới ở V.League rồi mới chọn cúp Quốc gia.
 
Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh thông tin trong năm 2020 khu vực Đông Nam Á sẽ có giải đấu dành cho các CLB, thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt. Để giành vé tham dự giải đấu này, các CLB sẽ phải trải qua thi đấu vòng loại trước khi góp mặt ở VCK với sự góp mặt của 12 CLB.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Trích Nguồn Báo Điện tử Đời Sống và Pháp Luật (https://www.doisongphapluat.com/)

http://thethaovietnam.vn/vleague/clb-ha-noi-chinh-thuc-khong-duoc-du-afc-cup-2020-291-368537.html

Đã đăng bởi BigSMS trong mục Bóng đá
4677 lượt xem