LMHT: 10 skill bá đạo đến nỗi Riot buộc phải xóa bỏ vì sợ... nát...

Có những chiêu thức vô cùng ảo diệu, không thể cản phá như skill R - Điệu Van Tử Thần của Fiora đời đầu.

Với những game thủ Liên Minh Huyền Thoại, có lẽ đã quá quen với việc Riot liên tục nerf các tướng khi chúng bỗng nổi lên trong Đấu Trường Công Lý. Việc này để đảm bảo không có những vị tướng "lỗi" xuất hiện, khiến những người chơi khác phải điên đầu vì chẳng có nhiều khả năng để ôm farm chứ đừng nói đến chiến thắng.

Tuy nhiên trong lịch sử phát triển game của mình, có những chiêu thức dù nerf thế nerf nữa vẫn quá bá đạo, buộc lòng Riot phải xóa thẳng tay để LMHT được cân bằng. Dưới đây là 10 skill "cancer" như thế.
Điệu Van Tử Thần (Fiora cũ)


Với những người gắn bó với LMHT lâu năm chắc chắn sẽ biết đến độ imba đến vô lý của Điệu Van Tử Thần. Fiora cũ có lối chơi cực kỳ hổ báo, có khả năng lật kèo cân 5 vô cùng ảo diệu dựa vào bộ chiêu thức của mình. Đó là bộ kỹ năng tấn công không lối thoát cộng lượng sát thương khổng lồ, Fiora, chỉ cần với trang bị tương đối, là một đối thủ dường như không thể đánh bại. Bước vào tầm kiếm của Fiora cũng như bước vào cửa tử vậy, bắt – là – chết – hết phim. Fiora thậm chí không hề quan tâm đến trụ.

Có những khoảnh khắc tưởng chừng dứt điểm được Fiora thì bất ngờ thấy chiêu cuối Điệu Van Tử Thần được bật lên. Và bạn biết rằng chẳng có lấy một cơ hội nào phản kháng. Chính vì vậy vào mùa 5, Fiora chính thức bị xóa bỏ hết bộ kỹ năng. Thay vào đó vị tướng này phải trở thành một Nữ Kiếm Sư thực thụ: vừa có thể tấn công vào yếu điểm của đối phương, vừa có thể né tránh đòn phản công, mà vẫn có những hiệu ứng hữu dụng nếu như cô có bị thua ở giai đoạn đầu trận đấu.
 Dù đang bị Yasuo Ulti, Fiora vẫn bật được chiêu cuối và lật kèo
Một thời Fiora không có đối thủ đường trên.

Fiora dù vẫn khỏe nhưng không thể phăm phăm lao vào đội hình địch như trước nữa.

Khả năng né của Jax

Những ngày đầu xuất hiện trong LMHT, Jax được trang bị khả năng né (dodge) vô cùng bá đạo, đến mức Riot phải tức tốc xóa bỏ ngay cơ chế này trên Bậc Thầy Vũ Khí. So với "quay tay" ngày nay, dù 100% không chịu sát thương vật lý nhưng vẫn chưa là gì. Bạn có thể xem video dưới và cảm nhận độ khó chịu của Jax, khiến hắn như một vị thần.

Jax xông vào giữa hồ máu địch như chỗ không người.

Khiên Đen của Morgana phá được mọi hiệu ứng khống chế

Trong phiên bản hiện tại, Khiên Đen của Morgana chỉ có tác dụng khi bạn buff kịp thời trước khi hiệu ứng khống chế đến mà thôi. Còn trong quá khứ, chỉ cần bạn buff lên người thôi, Khiên Đen sẽ hoạt động như một cái Thanh Tẩy hay Hòm Bảo Hộ luôn. Quá là bá đạo phải không?

Khả năng này của Khiên Đen đã bị loại bỏ trong mùa 1. Nếu không thì LMHT loạn mất rồi!
Bom Phốt Pho của Corki cũng gây mù

Một trong những hiệu ứng khó chịu kèm theo kĩ năng Q của Corki. Khi bạn bị trúng nó, bạn sẽ có % đánh hụt (gần giống với hiệu ứng Mù bây giờ).

Đương nhiên là hiệu ứng này đã bị loại bỏ bởi Corki thời gian đó quá bá đạo, kèm theo một vài điều chỉnh giảm sức mạnh vào giai đoạn cuối Close Beta trước mùa 1.
Miễn Trừ Ngoại Giao – Poppy

Những ai từng chơi Poppy sẽ hiểu được ulti cũ của Poppy bá đạo như thế nào. Ulti của Poppy có 2 phần chính:

Đặt 1 bùa độc lên đối phương, chúng sẽ phải nhận thêm sát thương khi bị Poppy đánh vào. Lượng sát thương nhận thêm cộng dồn với Bùa Đầu Lâu và Máu Độc
 Chiêu cuối của Poppy khi chưa làm lại quá bá đạo.
Poppy sẽ miễn nhiễm với mọi sát thương và trạng thái bất lợi không bắt nguồn từ mục tiêu của kĩ năng này, kể cả trụ, sát thương chuẩn, nhưng không có khả năng chặn sát thương từ Bệ Đá Cổ.

Như vậy. Poppy chỉ cần Check trúng SP đối thủ thì có thể cân cả team địch 1 cách dễ dàng. Trong giao tranh hỗn loạn, việc dồn tất cả sát thương vào một Poppy đang đặt Miễn Trừ Ngoại Giao sẽ giúp cho team cực kỳ thoải mái để lật kèo. Chính vì thế Riot phải tức tốc loại bỏ kỹ năng này và biến Poppy thành 1 vị tướng tank, có thiên hướng phá giao tranh như hiện tại.
Theo Helino

Trích Nguồn Báo Điện tử Đời Sống và Pháp Luật (https://www.doisongphapluat.com/)

http://thethaovietnam.vn/esport/lmht-10-skill-ba-dao-den-noi-riot-buoc-phai-xoa-bo-vi-so-nat-game-p1-1005-314601.html

Đã đăng bởi BigSMS trong mục Esport
1731 lượt xem

Bài viết liên quan