Djokovic bỏ quần vợt chuyển sang tập... Sumo!

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic vừa có chuyến tham quan và tập luyện môn đấu vật Sumo trong lần đầu tiên đến Nhật Bản tham dự Giải Japan Open 2019 diễn ra từ ngày 30-9 đến 6-10

 
Tay vợt 32 tuổi người Serbia đã tận dụng thời gian quý báu để tìm hiểu văn hóa của đất nước "mặt trời mọc". Trong hành trình tham dự Giải Japan Open 2019, Djokovic ghé thăm Trung tâm Ryogoku Edo-Noren, nơi diễn ra các trận đấu vật Sumo nổi tiếng Nhật Bản. Dù không có cơ hội chiêm ngưỡng các võ sĩ chuyên nghiệp thi đấu vì mùa giải đã kết thúc nhưng tay vợt đang sở hữu 16 Grand Slam rất hào hứng khi được các võ sĩ Sumo thị phạm động tác, hướng dẫn tập luyện.

Djokovic đấu vật Sumo

"Đây là một trải nghiệm thú vị, tôi chưa bao giờ có được cảm giác thích thú khi được tập luyện Sumo, môn võ phổ biến nhất ở Nhật Bản. Tôi đã kể lại trải nghiệm này với cha tôi qua điện thoại và ông ấy nhắc nhớ những kỷ niệm giữa chúng tôi khi được xem đô vật nổi tiếng người Mỹ Akebono Taro thi đấu hồi còn ở quê nhà", Djokovic hào hứng cho biết.
 
Tay vợt số 1 thế giới cũng rất dạn dĩ khi giao lưu thi đấu với các võ sĩ Sumo và anh không thể xê dịch đối thủ dù họ chỉ đứng im một chỗ. Nole dí dỏm buông lời: "Có lẽ tôi sẽ chuyển sang chơi Sumo khi trọng lượng cơ thể gấp 3 lần bây giờ. Thể hình của tôi hiện tại quá nhỏ bé so với họ, họ trông như hộ pháp nhưng lại cực kỳ linh hoạt. Thật đáng khâm phục!".
 
Sau khi hồi phục chấn thương vai đã mắc phải ở Giải Mỹ mở rộng 2019 vừa qua, Novak Djokovic sẽ thi đấu Giải ATP 500 tại Nhật Bản trước khi đến thủ đô London của nước Anh tham dự ATP Finals 2019 diễn ra giữa tháng 11 sắp tới. Đây là giải đấu quan trọng trong mục tiêu bảo vệ ngôi vị số 1 thế giới khi mùa giải 2019 khép lại, trước tay vợt Tây Ban Nha Rafael Nadal.

Theo Tường Phước - Ảnh, Clip: ATP (nld.com.vn)

Trích Nguồn Báo Thể thao Việt Nam (http://thethaovietnam.vn/)

http://thethaovietnam.vn/video/djokovic-bo-quan-vot-chuyen-sang-tap-sumo-361-362457.html

Đã đăng bởi BigSMS trong mục Hậu trường
1292 lượt xem