Messi để ngỏ khả năng chia tay đội tuyển sau World Cup 2018

Tùy vào diễn biến của giải đấu tại Nga, M10 có thể chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Trả lời câu hỏi về khả năng World Cup 2018 là giải đấu quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ, Lionel Messi nói: ”Tôi không biết. Điều đó phụ thuộc vào việc chúng tôi chơi và kết thúc như thế nào tại World Cup”.

mes2-4639-1528682940
Messi chưa có lần nào đăng quang với Argentina. Ảnh: Reuters

Messi chưa có danh hiệu cấp đội tuyển nào với bóng đá Argentina, ngoại trừ chức vô địch U20 thế giới năm 2005 và HC vàng Olympic 2008. Anh và các đồng đội đã vào chung kết World Cup 2014 và hai lần góp mặt ở trận cuối cùng của Copa America 2015, 2016 nhưng đều thất bại. Đó là lý do khiến anh từng có thời gian quyết định rời xa đội tuyển.

”Việc chúng tôi để thua ba trận chung kết đã dẫn đến một số tình huống phức tạp với truyền thông Argentina, chủ yếu do cách nhìn khác biệt”, anh nói. “Không dễ để lọt vào ba trận chung kết liên tiếp. Thành tích đó phải được đánh giá cao. Chiến thắng là quan trọng, nhưng tôi khẳng định không dễ gì để đi đến những trận đấu cuối cùng”.

Sau ba giải đấu thất bại, Argentina hiện tại không còn là ứng cử viên tại World Cup 2018. Giới chuyên môn đang dành đánh giá cao cho những đội tuyển như Brazil, Pháp, Tây Ban Nha, Đức hay Bỉ.

”Các đội khác có nhiều cầu thủ giỏi, nhưng Argentina cũng có những nhân tố chất lượng mà bất kỳ đội nào cũng muốn sở hữu. Chúng tôi không có gì phải ghen tỵ”, anh khẳng định.

Argentina sẽ đá trận ra quân tại bảng D World Cup ngày 16/6, gặp Iceland. Họ sau đó lần lượt gặp Croatia ngày 21/6 và Nigeria ngày 26/6.

Theo vnexpress

Trích Nguồn Báo Thể thao Việt Nam (http://thethaovietnam.vn/)

Đã đăng bởi BigSMS trong mục Thể thao
1836 lượt xem